Tiếng Việt | English
  Giá sắt thép
K.Thước T.Chuẩn kg/tấm Giá bán(kg)
14x2000x6000 thép tấm 13400
20x2000x6000 SS400 13050
Xem giá tất cả
  Giá vàng
LoạiMuaBán
ĐVT: Triệu đồng/lượng
Nguồn: Sacombank
  BC thường niên BC tài chính
Biên bản họp ĐHCĐ thường niên năm 2015
CHƯƠNG TRÌNH HỌP ĐẠI HỘI CỔ ĐÔNG THƯỜNG NIÊN
Báo cáo tài chính năm 2013 (đã được kiểm tóan)
Báo cáo tài chính năm 2012
Liên kết website
 
TIN THỊ TRƯỜNG LOGISTIC, ĐÓNG MỚI, SỬA CHỮA

Sớm triển khai quy hoạch Cảng hàng không Quảng Ninh

Chiều 6/4, tại Vân Đồn, Bộ GTVT phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh đã công bố quy hoạch Cảng hàng không Quảng Ninh đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030.

Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Phạm Minh Chính, Thứ trưởng Phạm Quý Tiêu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc cùng lãnh đạo Cục Hàng không VN, Tổng công ty Hàng không VN đã tham dự Lễ công bố.

 

Phó Cục trưởng Cục Hàng không VN (HKVN) Lưu Văn Bình cho biết, Cảng hàng không Quảng Ninh được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 21/QĐ-TTg ngày 8/1/2009. Là cảng hàng không nội địa, đảm nhiệm vai trò sân bay dân dụng cơ bản, Cảng hàng không Quảng Ninh đón được các chuyến bay quốc tế, sử dụng chung dân dụng và quân sự thuộc cấp 4E (theo mã chuẩn của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế ICAO).

 

Cảng có diện tích gần 285.000 ha, nằm trên địa bàn xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn, có tổng mức đầu tư đến năm 2030 hơn 5.100 tỷ đồng, với các hạng mục công trình và trang thiết bị hiện đại gồm: đường cất hạ cánh 3.000m x 45m, hệ thống đường lăn, đỗ máy bay, đài kiểm soát không lưu, hệ thống dẫn đường, nhà ga hàng hóa, nhà điều hành... Cùng với đó là các công trình phụ trợ gồm vườn khí tượng, nhà xe, trạm xe ngoại trường, trạm cứu nguy, cứu hỏa, khu nhiên liệu, khu chế biến thức ăn, hệ thống xử lý rác thải, đường công vụ… Theo quy hoạch, đến năm 2020, Cảng sẽ xây nhà ga và hệ thống phụ trợ có công suất tiếp nhận 2 triệu khách/năm và đạt mức 5 triệu khách/năm vào năm 2030.

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Minh Chính, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh khẳng định: Quy hoạch Cảng hàng không Quảng Ninh không chỉ là cơ sở pháp lý quan trọng cho việc quản lý đầu tư xây dựng phát triển Khu kinh tế Vân Đồn theo quy hoạch chung được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt mà còn có ý nghĩa chiến lược rất quan trọng trong xây dựng và phát triển tỉnh Quảng Ninh. Cảng hàng không sẽ gắn kết Quảng Ninh với thế giới để bạn bè, khách du lịch, nhà đầu tư đến với tỉnh nhanh chóng, thuận tiện hơn, tạo cơ hội khơi dậy, thu hút tối đa nguồn lực, nhất là nguồn lực từ bên ngoài.

 

Thực hiện tốt quy hoạch Cảng hàng không này sẽ góp phần xây dựng Quảng Ninh trở thành một một cực tăng trưởng mới, một trong những cửa ngõ giao thông quan trọng, một trung tâm dịch vụ cao cấp, vận tải hàng hải và hàng không quy mô lớn của vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ đối với khu vực và quốc tế.

 

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GTVT Phạm Quý Tiêu nhấn mạnh tầm quan trọng của việc Quy hoạch Cảng Hàng không Quảng Ninh tại Vân Đồn trong việc phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh quốc phòng tại địa phương. Thứ trưởng cũng yêu cầu yêu cầu các đơn vị trong ngành GTVT phối hợp chặt chẽ với UBND tỉnh Quảng Ninh, các bộ liên quan, trước mắt triển khai ngay việc đóng mốc, tuyên truyền, quản lý chặt chẽ và triển khai quy hoạch.

 

Trong điều khiện khó khăn như hiện nay, để có thể sớm triển khai dự án, Bộ GTVT ủng hộ việc làm việc với tập đoàn Hàng không Hàn Quốc tìm phương án đầu tư theo hình thức BOT. Bên cạnh đó, Thứ trưởng cũng lưu ý địa phương, các đơn vị tham gia dự án quan tâm đến đời sống, việc làm của bà con đã nhường đất để sớm triển khai quy hoạch cảng hàng không này.

 

Theo GTVT

Các tin khác
  Quảng cáo